kinh nghiem mo tiem photocopy

 

Nhu cầu photocopy, in ấn luôn xuất hiện ở bất cứ độ tuổi nào và chưa bao giờ ngừng nghỉ. Bất cứ ngành nghề, lĩnh vực nào cũng cần đế phương tiện này. Chính vì vậy, việc mở cừa hàng photo để kinh doanh kiếm lời đang là một hướng đi đúng đắn của nhiều người ở các độ tuổi khác nhau. Nếu bạn đang băn khoăn và muốn học hỏi thêm kinh nghiệm mở cửa tiệm photocopy đừng bỏ qua bài viết này. Bài viết được đúc kết từ kinh nghiệm của rất nhiều người đã thành công,

Xem thêm dòng máy photocopy hiện đại nhất

Tìm hiểu về máy photocopy

Kinh doanh photocopy đòi hỏi bạn phải biết kỹ thuật, phải am hiểu về máy photo (có thể sửa những lỗi cơ bản, đổ mực, từ được…). Biết kỹ thuật là lợi thế kinh doanh ngành dịch vụ photo in ấn.

Ngoài ra bạn cũng phải khảo sát kỹ khu vực có thể kinh doanh, tìm hiểu nhu cầu khách hàng, đối thủ cạnh tranh, giá cả… trước khi cân nhắc kinh doanh quán photocopy.

Tiềm năng kinh doanh khi mở cửa hàng photocopy?

Mở cửa tiệm photocopy có lãi không?
Câu hỏi này được đặt ra mỗi khi bắt đầu kinh doanh một lĩnh vực nào đó. Tương tự như khi chuẩn bị mở cửa tiệm photocopy cũng vậy. Mô hình kinh doanh này có lãi không? Dĩ nhiên là kinh doanh thì phải có lãi. Việc kinh doanh bằng photocopy có lãi khá không thật sự quá lớn, mỗi tờ giấy in, photo, in màu chỉ được lãi từ vài trăm đến vài nghìn đồng một sản phẩm. Tuy nhiên, nhu cầu sử dụng thì lúc nào cũng cao bất kể là mùa nào trong năm]

Cửa hàng photo có thể cung cấp cho tất cả đối tượng, từ học sinh, sinh viên, giáo viên, người làm văn phòng hay thậm chí công nhân cũng cần đến dịch vụ này. Chính vì vậy, nhìn bề ngoài thì lợi nhuận bằng “bạc cắc”, nhưng nếu bạn tranh thủ, chăm chỉ mở cửa hàng ngày thì con số lãi này cũng không hề nhỏ. Thậm chí, có lúc đỉnh điểm như khi học sinh, sinh viên đến giao đoạn thi cử, làm luận văn thì chủ cửa hàng có thể kiếm được khoảng 1- 4 triệu đồng một ngày là chuyện rất bình thường. Từ từ bạn có thể mở thêm các dịnh vụ in ấn, chụp hình và có những mối đặt photo, in lớn với sự cố gắng và may mắn của mình.

Vốn đầu tư ban đầu

Để mở cửa hàng photocopy phải đầu tư máy móc khá tốn kém, chưa kể tiền thuê cửa hàng và nhập nguyên liệu hàng tháng. Số vốn ban đầu cần từ 50-200 triệu để chi trả các khoản mục sau:

Mua sắm máy móc, trang thiết bị (khoảng 100 triệu); thuê cửa hàng 6 tháng (khoảng 30 triệu); tiền nhập nguyên liệu 3 tháng (khoảng 30 triệu); các khoản phát sinh như điện nước, trang trí cửa hàng, thuế môn bài (khoảng 20 triệu); thuê nhân viên (khoảng 24 triệu, dự phòng 6 tháng). Còn lại dùng làm vốn dự phòng.

Chi phí sửa chữa, bảng hiệu tùy vào điều kiện có thể làm bằng khung sắt căng bạt in kỹ thuật số cho đơn giản chi phí rẻ, thực hiện nhanh đơn giản, có thể thay đổi nội dung hoặc di rời, trường hợp phải thay đổi địa điểm kinh doanh chúng ta không phải mất quá nhiều tiền cho bảng hiệu.

Khảo sát thị trường, nhu cầu của khách hàng

Đây là mấu chốt của việc kinh doanh thành công. Hãy khảo sát, xem xét xung quanh vị trí bạn sắp mở cửa tiệm có gần trường học, ủy bân nhân dân, hay các văn phòng, trung tâm đông người qua lại hay không? Hơn nữa, bạn cần phải biết nhu cầu sử dụng photo của các nơi này như thế nào? Họ có máy photo riêng hay không? Tấn suất sử dụng và tất tần tật mọi thứ liên quan.

Hàng photocopy chỉ kinh doanh tốt tại các Trung tâm thành phố, nơi đối diện hoặc gần các Trường cao đẳng, đại học, ký túc xá, trường phổ thông và các cơ quan Nhà nước như: UBND quận, huyện, phường xã, phòng công chứng, nhiều trụ sở công ty văn phòng công ty xây dựng…

Do đó khi mở cửa hàng, nên chọn địa điểm gần các trường đại học hay nơi tập trung đông sinh viên, vì đối tượng này có nhu cầu rất lớn trong việc in ấn giáo trình, bài luận…

Một quán photocopy không cần quá rộng nhưng phải đủ không gian để lắp đặt máy móc, diện tích tối thiểu 10 mét vuông, đẹp nhất là 20 mét vuông, giá thuê sẽ rơi vào 5-6 triệu đồng một tháng, bạn nên ký hợp đồng 6 tháng trở lên đến 2 năm để tránh những trường hợp nâng giá sau này.

 

Mua sắm máy móc, trang thiết bị

Công cụ chính để bạn làm việc khi mở cửa hàng photocopy là các thiết bị máy móc in ấn nên khi lựa chọn phải thật cẩn thận.

Bạn cần mua ít nhất 2 máy vi tính để bàn với cấu hình đủ mạnh phục vụ việc chỉnh sửa văn bản và có cài các ứng dụng Microsoft như pts, word, powpoint, excel… bản mới nhất.

Máy photocopy tối thiểu một chiếc, máy in màu một chiếc, máy xén điện một chiếc, tất cả nên chọn loại chất lượng tốt, thương hiệu có uy tín như Toshiba, Ricoh, Canon cũng cần chú ý tránh những nơi ẩm thấp dễ gây hư hại cho thiết bị điện tử.

Cần nơi mua máy photocopy uy tín và gần chổ kinh doanh để tiện hổ trợ máy móc

Máy móc hiện đại, đầy đủ, đường truyền internet mạnh, tạo điều kiện cho khách hàng gửi file qua mạng, download tài liệu nhanh chóng.

Nếu ít vốn bạn có thể mua đồ cũ của những cửa hàng thanh lý, còn không thì mua hoàn toàn mới trong vòng 100 triệu đổ lại. Chi phí nhập nguyên liệu tiêu hao như giấy, mực in, bìa sách… bạn nên mua trước số lượng cho 2 tháng trong khoảng 30 triệu.

Dưới đây la các dụng cụ cơ bản và cần thiết trong nghề photocopy

dòng máy photo in màu

Thuê nhân viên

Nếu cửa hàng lớn, bạn có thể thuê thêm từ 1 đến 2 nhân viên với mức lương dao động 3 – 4 triệu/tháng.

Nếu là cá nhân nhỏ mình có thể tự làm và quảng tiệm của mình trong thời gian đầu có thể giảm chi phí tiền thuê nhân viên và trong thời gian sau chúng ta có thể nhờ bạn bè hoặc thuê người để phụ trông tiệm.

Lưu ý nên có 1 vài nhân viên chủ lực, có kinh nghiệm và có kỹ năng, kiến thức cơ bản về máy photocopy, máy in để có thể sửa chữa các vấn đề cơ bản trong quá trình vận hành máy không tránh khỏi hỏng hóc, sự cố; nhân viên có kỹ năng đánh máy vi tính và sử dụng các phần mềm ứng dụng trong máy vi tính như: word, excel, pts, …

t

Thủ tục và pháp lý khi mở tiệm photocopy

Đây cũng là vấn đề bạn nên chú ý.

Bạn có thể liên hệ ủy ban nhân dân phường nơi chuẩn bị mở tiệm để đăng ký kinh doanh và nộp thuế khoán. Quy mô hơn là thành lập doanh nghiệp tư nhân hoặc công ty, liên hệ với Sở kế hoạch đầu tư sở tại.

Dịch vụ photocopy là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, tuy nhiên tùy địa phương mà cách thức có khác nhau. Cơ bản là phải làm một số giấy tờ cam kết theo quy định hiện hành của nhà nước đối với cửa hàng Photocopy là được. Bạn nên đến cơ quan hành chính có thẩm quyền để hỏi kỹ hơn với mỗi địa phương khác nhau.

Phương pháp hoạt động

Để cửa hàng luôn đắt khách, bạn có thể đưa ra các dịch vụ khác biệt của mình so với các đối thủ, như giá rẻ, chất lượng photo, in ấn, giao hàng tận nơi… Quan trọng nhất vẫn là dịch vụ tốt, thái độ tốt, thái độ vui vẻ thì sẽ hút khách quay trở lại với bạn.

Khi hoạt động bạn phải chú ý đến chất lượng và giá cả. Giá hơi đắt 1 chút nhưng bạn làm kỹ, cẩn thận, bản photo đẹp, chất lượng thì khách hàng vẫn sẵn sàng tới với bạn.

Với đối tượng khách hàng khác là sinh viên, học sinh, giá càng rẻ, không quan trọng chất lượng giấy, miễn photo ra dễ nhìn, giá rẻ là được.

Lời cuối

Đó là nhưng kinh nghiệm mà chúng tôi có thể tư vấn cho bạn,

Hãy đến với chúng tôi, chúng tôi có thể hổ trợ và là một người bạn đồng hành cùng bạn đi đến thành công

Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở bán máy photocopy rất uy tín và chất lượng rải rác khắp các vùng miền. Đặc biệt họ có số lượng máy  khá lớn, cho bạn thoải mái chọn lựa và yên tâm khi sử dụng với các chính sách bảo hành, chế độ hậu mãi, còn chúng tôi CTY LONG PHÚC có gì cho bạn

Chúng tôi hiện là nhà phân phối máy photocopy khu vực miền nam , hiện cũng đang phân phối cho nhiều cty lẻ tỉnh bán máy photocopy khác trên toàn quốc
CTY  LONG PHÚC đảm bảo đây sẽ là mức giá mềm nhất bạn từng có.

GIao hàng nhanh trong ngày tại thành phố HCM và các tỉnh lân cận.

Hỗ trợ lắp đặt, hướng dẫn sử dụng, bảo trì – bảo hành máy hoàn toàn miễn phí
Tặng kèm mực và giấy khi mua / thuê máy.
Máy photocopy hỗ trợ mọi tính năng photo – scan – fax – in màu
Trên đây là các bí kíp mở tiệm photocopy – cửa hàng photo hiệu quả được LONG PHÚC tích lũy từ bản thân cũng như từ những người đã thành công. Mặc dù mỗi vùng, mỗi trường hợp lại có cách áp dụng khác nhau, nhưng nhìn chung nếu bạn có kế hoạch chi tiết và kiên trì thì chắc chắn sẽ thành công. Hy vọng bài viết cung cấp nhiều thông tin đến với bạn đọc.

Chúc Bạn Thành Công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0905 62 8285